• Con tôi có nên học trường mẫu giáo song ngữ không?
  • Chúng tôi sống ở Đức. Tôi nên làm gì để có thể giúp con nói được tiếng mẹ đẻ và tiếp tục học ngôn ngữ đó?
  • Làm thế nào để con tôi có thể thích ứng với tình trạng đa ngôn ngữ khi cháu học ở trường Đức?
  • Bản thân không phải là người bản xứ, tôi có phải chịu trách nhiệm về những vấn đề về tiếng Đức của con tôi ở trường không?
  • Tôi có thể làm gì để hỗ trợ sự phát triển song ngữ của con tôi và không làm gián đoạn quá trình đó?
  • Tôi có thể tìm các trường mẫu giáo, khóa học ngôn ngữ, phòng khám bác sĩ, bác sĩ chuyên khoa về đa ngôn ngữ ở đâu và bằng cách nào?

Trên đây chỉ là một số câu hỏi, bạn có thể hỏi các chuyên gia tư vấn đa ngôn ngữ của chúng tôi.

Trong năm 2023, chúng tôi đã hoàn thành 350 cuộc tư vấn qua điện thoại miễn phí bằng 14 ngôn ngữ khác nhau!

Cha mẹ, cô giáo mầm non, người đại diện cho trẻ em, hoặc người làm về giáo dục – thầy cô giáo trong trường học, người chăm sóc trẻ em? – tất cả chúng ta đều muốn điều tốt nhất cho con cái của mình. Tuy nhiên, vấn đề song ngữ hoặc đa ngôn ngữ có thể sẽ tốn rất nhiều công sức và thật sự khó khăn. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyến khích bạn tham gia vào dự án „SprachCafé im Ohr“ – dự án mà chúng tôi tạo ra dành cho tất cả những ai quan tâm một cách chuyên sâu hoặc từng cá nhân liên quan đến chủ đề nuôi dạy trẻ em bằng nhiều ngôn ngữ.

Dự án của chúng tôi bao gồm:

Tư vấn hoàn toàn miễn phí qua điện thoại. Người phụ trách tư vấn của chúng tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về chủ đề đa ngôn ngữ. Các cuộc trao đổi luôn tạo ra bầu không khí thân thiện, cởi mở và tin cậy. Tất cả những thông tin cá nhân sẽ hoàn toàn được giữ bí mật!

Chúng tôi rất mong nhận được các cuộc gọi của bạn vào Thứ Tư và Thứ Sáu, trong các ngày đã chọn từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa:

                          +49 30 340623470

LỊCH TRÌNH

Những ngôn ngữ bạn có thể nói chuyện với chúng tôi:

Tiếng Ả Rập, tiếng Anh, tiếng Dari, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Catalan, tiếng Đức, tiếng Ba Tư, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ba Lan, tiếng Ukraina, tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Ý.

 – Có 9 buổi trò chuyện miễn phí tại FamilienCafés: Đây là một phần của dự án “SprachCafé im Ohr‘‘, chúng tôi sẽ tổ chức 9 cuộc gặp gỡ cho các gia đình và cá nhân từng người. Các cuộc gặp gỡ này sẽ diễn ra vào các buổi chiều Chủ nhật từ 3 giờ chiều đến 6 giờ tối và được dẫn dắt bởi đội ngũ tư vấn của chúng tôi bằng các ngôn ngữ tương ứng.

Chủ đề chính trong cuộc gặp gỡ này là lợi ích của việc nuôi dạy con cái về vấn đề đa ngôn ngữ. Cuộc gặp gỡ sẽ diễn ra trong bầu không khí thân thiện, sáng tạo, bên một tách cà phê hoặc ly trà, những ý tưởng mang tính xây dựng luôn được chào đón.

Vào cửa miễn phí. Trẻ em luôn được chào đón! 

Bạn có thể tìm thấy lịch trình các buổi trò chuyện tại đây

Địa điểm chính là SprachCafé Polnisch ở Pankow, Schulzestr. 1, 13187 Berlin, ngay trên S1 Wollankstraße và chi nhánh thứ hai của SprachCafé Polnisch gần ga xe lửa Südkreuz, Gotenstraße 45, 10829 Berlin.

Ai sẽ là người tư vấn cho dự án SprachCafe im Ohr?

Đội ngũ tư vấn của chúng tôi bao gồm các bạn/ chuyên gia đến từ các quốc gia khác nhau, đang sống, làm việc lại Berlin và phụ trách về chủ để đa ngôn ngữ một cách chuyên sâu.

Các bạn có thể trao đổi với chúng tôi bằng ngôn ngữ của bạn! Tất cả các chuyên gia tư vấn của chúng tôi đều có kỹ năng chuyên môn, đa ngôn ngữ, hiểu biết, nhạy cảm và thân thiện. Bạn có thể tin tưởng. Các cuộc trò chuyện sẽ diễn ra riêng tư và các thông tin được chia sẻ sẽ được giữ bí mật.

Đội nhóm

Với các hoạt động của mình, chúng tôi muốn chứng tỏ rằng đa ngôn ngữ là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời và một sự đầu tư cho tương lai chứ không phải là một vấn đề hay một lý do cho sự phức tạp.

Được tài trợ bởi Bộ Lao động, Xã hội, Bình đẳng, Hội nhập, Đa dạng và Chống phân biệt đối xử, như một phần của chương trình Tham gia và Hội nhập.

Kontakt